Mục lục

Lời giới thiệu

Tại chuyên trang Cách pha trà truyền thống này, Olong Ha sẽ gửi đến quý đọc giả, quý khách hàng những câu chuyện thú vị về lịch sử, quá trình phát triển của các loai trà Ô long. Giúp bạn trở thành một chuyên gia thưởng thức trà. Biết cách để pha và cảm nhận hương vị Ô long ngon đúng điệu. 

Trong một thế giới Ô long phong phú mà ít người biết đến.

Để hiểu rõ hơn về Trà Ô long Long Đỉnh

blank
blank
Vườn trà Long Đỉnh

Trà Ô long là gì?

Trà Oolong (Olong, Ô Long, wulong cha, black dragon tea) có nghĩa là rồng đen, do từ xưa mới chế biến ra Trà Ô long có hình giống con rồng, nhưng trong quá trình vận chuyển làm cho sản phẩm bị dập nát, đứt gãy nên người Đài Loan đã phát triển quy trình chế biến hiện đại vo thành viên tròn như hiện nay.

blank
Hồng trà

Nguồn gốc cây trà Ô long

blank

 Trà (hay còn gọi là Chè) có nguyên gốc tên khoa học là Camellia sinensis là loài cây mà lá được sử dụng để làm nước uống. Sau này có nhiều giống lai tạo phát triển với mức độ hương vị, năng suất và chất lượng khác nhau. 

Ở Việt Nam, được ghi nhận du nhập vào khoảng đầu thế kỷ 20. Nhanh chóng đạt được diện tích trồng lớn, và nhiều vùng đất ở Việt Nam. Trong đó Lâm Đồng, Thái Nguyên trở thành vùng trà với năng lực sản xuất và xuất khẩu lớn.

Tham khảo thêm thông tin: “Bí mật về Trà”

 

Các dòng trà truyền thống nổi bật:

blank
Thiết quan âm
blank
Trà Ô long Quý Phi
blank
Hồng trà Ô long

Trà Ô long Thiết Quan Âm đặc biệt là loại trà Ô long rất nổi tiếng dành cho người sành trà. Mức độ lên men 15 – 18%, màu nước vàng kim rất trong, tỏa ra mùi thơm như hoa lan, còn có cả mùi hạt dẻ nhè nhẹ.

 

Hồng trà Quý Phi Ô long một sản phẩm đặc biệt đúng như tên gọi thật quý phái và đẳng cấp, chuyên dùng cho giới sành trà, đam mê hồng trà Oolong, ngọt nước, cao cấp và hậu trà tuyệt vời. 

Hồng trà Ô Long (Hồng trà Oolong hoặc hồng trà Olong) được làm từ đọt trà Ô Long cao cấp, lên men toàn phần theo công nghệ cao cấp nên nước trà có màu hồng tươi, viền vàng. 

 

 

 

blank
Nhất tâm hồng trà Ô long
Trà khô
Đông Phương Mỹ Nhân
Ô long Tứ quý 3
Hồng trà Ô long

Nhất Tâm Hồng Trà Ô long – sản phẩm tâm huyết 20 năm của những nghệ nhân trà. Hương thơm mượt mà đi từ đầu lưỡi xuống cổ họng và đến tận dạ dày. Hương vị khó quên: hậu vị ngọt, the nhẹ nơi đầu lưỡi thấm đượm vào tâm hồn.

 

 

Đông Phương Mỹ Nhân (Oriental Beauty – Dongfang Meiren – Bai Hao Oolong Tea) là loại trà truyền thống nổi tiếng nhất Đài Loan, với nguồn gốc đặc biệt và tên gọi mỹ miều do nữ hoàng Anh đặt. Hồng trà nước đỏ cam, vị trái chín, mật ong, lưu vị ngọt hậu lâu. Sản phẩm hữu cơ. Tuyệt vời cho trà đạo, trà sữa và trà lạnh.

 

Đại Hồng Bào đại diện cho một loại trà danh tiếng nhất. Hồng trà viên tròn, mức độ lên men 90%, hậu ngọt, mùi hương trái cây, đậm vị Ô long. Sản phẩm hữu cơ. Được người yêu trà ưa chuộng.

 

 

 

Làm thế nào để có một tách trà ngon?

Bạn có biết cách pha trà không hề phức tạp? Bạn không cần phải thao tác hay tìm hiểu cách pha trà như một chuyên gia, nhưng pha trà không phải đơn thuần là ngâm trà trong nước nóng.

Vì vậy để có một tách trà thơm ngon, đậm vị những lưu ý sau đây là những yếu tố rất quan trọng: 

 

 

"Nhất nước"
Nước ở núi tốt nhất, nước sông thứ nhì, nước giếng thứ ba.Nước máy không thể phà trà được. Đơn giản nhất là dùng các loại nước đóng chai (nhưng không phải là nước khoáng)
"Nhì trà"
Tuỳ vào từng loại trà sẽ có định lượng khác nhau. Lượng trà quá nhiều sẽ làm trà quá đắng và tốn kém. Nhưng quá ít trà thì hương vị sẽ rất yếu không đủ thưởng thức.
"Tam pha"
Không nên hãm trà quá lâu sẽ làm nước trà chuyển sang màu đỏ bầm, chát gắt và giảm hương. Việc ngâm trà quá lâu, sẽ làm trà quá đắng chát và có mùi nẫu.Thời gian hãm trà khoảng 30 giây đến dưới 1 phút.
"Tứ ấm"
Ấm trà đóng vai trò quan trọng trong hương vị trà. Một ấm pha trà tốt có vỏ càng cứng càng ít thẩm thấu và nắp càng kín càng ít thoát hơi nước, có như vậy trà mới ấm lâu và ít bay thoát hương vị sẽ tạo ra một tách trà ngon, đậm đà.
Previous
Next

Hướng dẫn cách pha trà truyền thống cơ bản:

“Người Việt Nam mời nhau tách trà không phải đơn thuần là để giải khát, mà là để biểu hiện một phong độ văn hóa thanh cao, một sự kết giao tri kỷ, một tấm lòng ước mong hòa hợp, một sự tâm đắc của những người đối thoại”.

Để hiểu rõ về các pha trà mời các bạn xem video minh họa.

Tham khảo chi tiết cách pha trà truyền thống

Gợi ý các loại Trà Ô long chuyên dùng pha truyền thống

blank
Ô long Kim Tuyên
olong thuần
Ô long Thuần Xuân
blank
Ô long Sữa Đặc Biệt
Olong Tứ Quý
Ô long Tứ Quý
blank
Bộ Ô long Nhất Tâm Hồng Trà
blank
Bộ Ô long Năm Bông Mai
blank
Bộ trà Ô long Lễ Đỏ, Lễ Xanh

Tham khảo chi tiết thêm các sản phẩm khác và đặt hàng:

 
 

Vui lòng nhập tên và địa chỉ e-mail chính xác để nhận hướng dẫn pha chế và bảo quản trà truyền thống

 Tham khảo thêm các bài viết khác

Thông tin liên hệ:

Facebook: https://www.facebook.com/OlongHaTea/

Website: olongha.com

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCqk4OxllQEXckVriF2gPe6A

Instagram: https://www.instagram.com/olongha_tea/

Pinteresthttps://www.pinterest.com/olonghatea/  

Zalo: 0937 649 650

Phòng thử trà: 159/11 Hoàng Văn Thụ, P.8, Q. Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

Kho & trưng bày: 42 Đường 6, KDC Gia Hòa, 523 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0937 649 650 – 0775 461 529

Email: 

olongha.ad@gmail.com

kinhdoanh@olongha.com