fbpx

Giỏ hàng

Đại Hồng Bào

190,000 

Đại Hồng Bào là một trong thập đại danh trà nổi tiếng lừng danh với  mức độ lên men 90%, nước trà pha ra có màu đỏ cam hơi thiên vàng óng mật. Đại Hồng Bào mang cho người uống cảm nhận được sự êm lâng lâng trong hương vị trái cây chín thoang thoảng, hậu ngọt lưu luyến không buông nơi đầu lưỡi.

Đại Hồng Bào nổi tiếng trong giới sành trà không chỉ nằm ở hương vị chinh phục mọi vị giác mà còn ở sản lượng ít và nhiều công dụng có ích cho sức khỏe.

Share on facebook
Share on email
Share on pinterest

Description

Đại Hồng Bào (Big Red Robe) đại diện cho tên gọi của loại trà danh tiếng và mắc nhất trong lịch sử. Loại trà được làm từ cây trà Quốc Bảo của Trung Quốc có giá đến 1.2 triệu USD cho 1 kg và mỗi năm chỉ thu hái được 600 gram.

Những bụi cây trà Đại Hồng Bào quý giá leo trên những vách đá có khắc 3 chữ Hán Đại Hồng Bào màu đỏ. Cái tên này có nghĩa là tấm áo bào màu đỏ mà một vị hoàng đế trong thần thoại đã từng dâng lên thần linh để tạ ơn được ban phép lạ chữa khỏi bạo bệnh.

trà Đại Hồng Bào

Câu chuyện về tên gọi độc đáo:

Tương truyền tại núi Vũ Di, Tỉnh Phúc Kiến từ ngàn xưa đã có rất nhiều cây trà mọc hoang trên đỉnh núi. Có viên quan huyện Sùng An mắc chứng bệnh chán ăn, người gầy, tay chân mỏi mệt không thuốc nào chữa khỏi. Nghe tin, nhà sư trụ trì Thiên Tân Tự trên núi Vũ Di bèn hái một nắm trà xuống núi, pha trà cho người ốm uống sau nửa tháng thì bệnh lành.

Viên quan huyện khỏi bệnh quyết lên núi vào chùa lễ Phật và có ý muốn xem cây trà quí. Nhà sư đưa viên quan huyện đi một vòng ra sau chùa đến bên cây cổ thụ phủ kín rêu, cành vươn dài nâng tán lá xanh pha sắc tím hồng. Cảm kích trước tấm lòng của vị sư và sự huyền diệu cùa cây trà quí, viên quan liền cởi chiếc áo bào đỏ xẫm (trà đại hồng bào trung quốc) đang khoác trên người treo lên cành cây và xin phép nhà sư cho đặt tên cây là Đại hồng bào.

Lại có một biến thể ly kỳ hơn:

Thời vua Khang Hy nhà Thanh có một học trò nghèo lên kinh ứng thí; sau khi vượt ngọn núi Vũ Di sơn thì đói và mệt ngất xỉu. May nhờ có một vị sư đi ngang cho uống một thứ nước nên chàng sĩ tử này khỏe lại.

Kỳ thi đó chàng thi đậu và được bổ làm quan. Nhớ nghĩa cũ chàng về nơi thọ nạn tìm kiếm nhà sư đó. Trong câu chuyện tạ ơn, chàng được biết đã được cứu mạng nhờ một loại trà. Xin được một ít, chàng hồi kinh nhậm chức và tiến vua lá trà đó. Đúng dịp đó hoàng thái hậu lâm bệnh nặng, các ngự y đều bó tay.

Vua cho dùng thử lá trà đó thì thấy hiệu nghiệm và bệnh tình dần dần bình phục. Vua cảm kích ban thưởng cho một chiếc áo bào đỏ và từ đó trà này mang tên Đại Hồng Bào (Chiếc Áo Đỏ). Dù theo câu chuyện nào thì ngày nay cây trà Đại Hồng Bào ngay dưới chùa Thiên Tân Vĩnh Lạc vẫn còn tồn tại cùng các truyền thuyết và giữ nguyên vị trí cây trà đắt nhất thế giới.

Từ cây trà cổ vài trăm năm tuổi ở trên, rất nhiều cây trà thể hệ con cháu được nhân giống, trồng khắp núi Vũ Di, từ đó hình thành loại Đại Hồng Bào trà Vũ Di sơn danh tiếng mà sau đó được phát triển thành các loại trà Ôlong cao cấp.

blank
blank
blank

Đến Đại Hồng Bào làm tại Việt Nam

Từ núi Vũ Di, trà olong và Đại Hồng Bào được đưa đến trồng tại Đài Loan, sau đó đến Việt Nam vào đầu những năm 90. Ngày nay có nhiều loại Đại Hồng Bào ở khắp nơi với mức giá phù hợp đáp ứng nhu cầu thưởng thức của người yêu trà.

Đại Hồng Bào túi lọc chế biến từ nguyên liệu trà ÔLong thuần chủng (Ô long thuần), lên men toàn phần để có vị đặc trưng, thơm ngon, hậu ngọt.

Đại hồng bào túi lọc qua quy trình chế biến, tạo sợi và lên men 100% để lấy đi chất diệp lục trong trà đồng thời làm giảm độ ẩm của trà đến mức tối đa đánh thức vị ngọt và mùi hương trái cây kết hợp với mùi hương mật ong.

blank

Sản phẩm có sản lượng rất ít, tiêu tốn nhiều công sức chế biến, cũng như khâu chọn lựa nguyên liệu nghiêm ngặt nên có giá thành tương đối cao so với một số dòng khác. Dòng trà này rất tốt với những người đang gặp vấn đề về tim mạch và huyết áp.

Đại hồng bào được trồng ở Lâm Đồng có độ cao trên 1.200m so với mực nước biển, lá trà dày, chồi mềm, màu nước trong, vị ngọt dịu nhẹ nhàng, hương thơm tinh tế đậm đà hương vị của trà olong, pha được nhiều lần nước, tạo được phong thái riêng phù hợp với người dùng sành trà.

blank

Thông tin chi tiết sản phẩm:

Thành phần: trà ô long cao cấp

Hình dạng: viên ngọc tròn sẫm màu của hồng trà

Màu nước: màu đỏ hồng, sáng trong

Mùi vị: thơm tự nhiên, đặc trưng của sản phẩm, hậu ngọt dịu

Đóng gói: Bao giấy bạc 100 gram

Bảo quản: nơi khô ráo thoáng mát

Hạn sử dụng: 24 tháng kể từ ngày sản xuất

Các dòng trà thường được quan tâm cùng với Đại Hồng Bào:

Hồng trà Ô Long (dạng gói)

Hồng trà Ô Long (trà Ô Long đen)

Trà Ô Long Thiết Quan Âm

Hướng Dẫn Sử Dụng Và Cách Bảo Quản Trà
Tải Ngay Bộ Sưu Tập Các Công Thức Pha Chế
Thông tin liên hệ:

Facebook: https://www.facebook.com/OlongHaTea/

Website: olongha.com

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCqk4OxllQEXckVriF2gPe6A

Instagram: https://www.instagram.com/olongha_tea/

Pinteresthttps://www.pinterest.com/olonghatea/  

Zalo: 0937 649 650

Phòng thử trà: 159/11 Hoàng Văn Thụ, P.8, Q. Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

Kho & trưng bày: 42 Đường 6, KDC Gia Hòa, 523 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0937 649 650 – 0775 461 529

Email: 

olongha.ad@gmail.com

kinhdoanh@olongha.com

Bài Viết Gần Đây
Call Now ButtonGọi ngay
blank

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản trà

Olongha

Download ngay

Tổng hợp các công thức pha chế hiện đại

Download hướng dẫn nấu trân châu

Download ngay những bài thơ hay về trà

Download

Những dụng cụ cần thiết khi pha trà

Olongha.com

download tài liệu về nguồn gốc trà

trà ô long thượng hạng

Vui lòng
nhập thông tin