Trà Ô long Thiết Quan Âm đặc biệt – Ti Kwan Yin – Tieguanyin

320,000 

Trà Ô long Thiết Quan Âm đặc biệt là loại trà Ô long rất nổi tiếng dành cho người sành trà. Mức độ lên men 15 – 18%, màu nước vàng kim rất trong, tỏa ra mùi thơm như hoa lan, còn có cả mùi hạt dẻ nhè nhẹ. Ô long Thiết Quan Âm đặc biệt dành cho người sành trà do Long Đỉnh nghiên cứu chế biến giới thiệu tại Việt Nam vào năm 2018 đáp ứng cho khách hàng sành trà, tìm kiếm dòng Ô long Thiết quan âm có chất lượng cao, sản xuất hữu cơ, hương vị chuẩn của một danh trà đáp ứng nhu cầu thưởng thức của giới uống trà trong nước.

Thông tin chi tiết

Tổng quan và lịch sử trà Thiết Quan Âm đặc biệt

Trà Ô long Thiết Quan Âm (Ti Kwan Yin, Tieguanyin) là một trong thập đại danh trà nổi tiếng của Trung Quốc, vốn có lịch sử trên 200 năm. Thiết Quan Âm đặc biệt thú vị với câu chuyện ra đời gắn liền với tên trà:

Cận cảnh trà Ô long Thiết Quan Âm đặc biệt
Cận cảnh trà Ô long Thiết Quan Âm đặc biệt

Trà Thiết Quan Âm

Tương truyền vào vua Càn Long, nhà Thanh, ở vườn trà tại trấn Tây Bình, huyện An Khê, tỉnh Phúc Kiến, có một người trồng trà tên là Ngụy Ẩm chế được một loại trà ngon, mỗi ngày sáng tối ông đều pha 3 chum trà cúng dường lên Bồ Tát Quan Âm.

Cứ như vậy suốt mười năm trời không hề gián đoạn, đủ thấy lòng thành tin hướng Phật của ông.

Một đêm, Ngụy Ẩm nằm mơ thấy Quán Thế Âm dẫn lên một khe núi chỉ cho một cây trà  đặc biệt tỏa ra mùi thơm của hoa lan, đang lúc định hái, ông liền bị tiếng chó sủa ở đâu làm tỉnh mất cơn mộng.

Sáng ngày hôm sau, quả nhiên ông tìm thấy một cây trà giống hệt cây trà trong mộng.

Ngụy Ẩm hái một ít lá non mang về nhà chuyên tâm chế biến. Sau khi chế xong, vị trà dịu ngọt thơm ngon, làm tinh thần nhẹ nhàng, lá trà sinh ra có mùi thơm nức mũi, xa gần đều ngửi thấy, khi đóng bánh cứng nặng và có màu đen như sắt, sợi trà cong xoắn, hương vị thơm ngon hơn hẳn các thứ trà khác ở địa phương.

Ngụy Ẩm cho rằng đây là vua trong các loại trà, liền bứng cả cây trà mang về nhà làm giống để trồng. Vài năm sau, trà mọc nhiều và tươi tốt, cành lá xum xuê. Do lá trà đẹp, bánh trà nặng như sắt, mà lại do Ngài Quan Âm gia hộ báo mộng cho nên ông gọi tên trà là Thiết Quan Âm và từ đó trở thành một danh trà khét tiếng trên thế giới bắt đầu xuất hiện.

Trà Ô long Thiết Quan Âm cận cảnhTrà Thiết Quan Âm độ oxy hóa thấp hơn tầm 15 – 18%, khi pha màu nước vàng kim rất trong, tỏa ra mùi thơm như hoa lan, còn có cả mùi hạt dẻ nhè nhẹ.

Thiết Quan Âm có hơn 30 loại khoáng chất, trong đó có Kali, Flo, đặc biệt nguyên tố Selen.

Những khoáng chất này có thể thúc đẩy việc sản sinh kháng thể và miễn dịch, tăng cường khả năng ngừa bệnh của cơ thể rất có ích cho việc dưỡng sinh, chăm sóc sức khỏe khiến cho tâm trạng vui tươi sảng khoái.

Thiết Quan Âm được mang sang trồng phát triển tại đảo Đài Loan cùng với các loại Ô long khác và sau đó có mặt tại Việt Nam – một trung tâm sản xuất lớn về Ô long trên thế giới.

Sau thành công của Trà Ô Long Thiết Quan Âm túi lọc kim tự tháp

Trà Ô long Thiết Quan Âm đặc biệt dành cho người sành trà do Long Đỉnh nghiên cứu chế biến giới thiệu tại Việt Nam vào năm 2018 đáp ứng cho khách hàng sành trà, tìm kiếm dòng Ô long Thiết quan âm có chất lượng cao, sản xuất hữu cơ, hương vị chuẩn của một danh trà đáp ứng nhu cầu thưởng thức của giới uống trà trong nước.

Chi tiết trà Ô long Thiết Quan Âm đặc biệt 

Thông tin chi tiết sản phẩm:

Thành phần: Đọt trà Ô Long cao cấp

Hình dạng: viên tròn, màu xanh đậm, kích cỡ đồng nhất

Màu nước: màu xanh lục, sáng trong

Mùi vị: thơm hương hoa lan, hậu ngọt dịu tinh tế

Đóng gói: gói giấy bạc 100 gram

Công dụng:

  • Giải nhiệt, kích thích tiêu hóa, giảm stress, điều hòa huyết áp.
  • Các vitamin K, C, B12, Mangan giúp đông máu, chống sâu răng, loãng xương, hoạt chất Flavonoid ngăn cản sự sơ hóa và lắng đọng. Cholesteron ở các mạch máu, giảm tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim.
  • Các chất tamin polyohenol có tác dụng giảm cân, chống ung thư tim mạch, viêm khớp, tăng cường chức năng emzim.
  • Chống oxy hóa, làm đẹp và trẻ hóa làn da.

Chỉ tiêu lý hóa: Cafein: 2.47%

Độ ẩm: 2.3%

Tanin: 19.86%

Hàm lượng chất tan: 28.16%

Hướng dẫn sử dụng:

Cho 10 gram trà vào bình trà 200ml, tráng trà, cho nước nhiệt độ 85 độ, pha được nhiều lần nước.

Quy trình sản xuất: Trà Ô Long – tiêu chuẩn Vietgap, ISo 22000:2005

Sản xuất tại: nhà máy Long Đỉnh-Lâm Hà, Lâm Đồng

Các loại trà dành cho người sành trà tương tự trà Ô long Thiết Quan Âm đặc biệt:

Trà Ô Long Thiết Quan Âm dạng gói tam giác, hộp 18 gói, 54 gram

Gói hồng trà Ô Long

Hộp hồng trà Ô Long gói tam giác, hộp 18 gói, 54 gram

Trà Ô Long thuần

Trà Ô Long lễ nâu

Hồng Trà Quý Phi Oolong

.

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “Trà Ô long Thiết Quan Âm đặc biệt – Ti Kwan Yin – Tieguanyin”