Olongha.com

Kinh doanh trà sữa, quán cafe cần lưu ý những điều gì?

Mục lục bài viết

Kinh doanh trà sữa ngày nay là một việc vừa dễ lại vừa khó đối với những người có dự định hay muốn bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực này. Thật dễ dàng vì đã có rất nhiều người đi trước, để lại cho bạn những bài học kinh nghiệm để không mắc phải những lỗi thường gặp. Nhưng bạn sẽ phải đối mặt cạch tranh với hàng trăm thương hiệu trà sữa đã mở trên thị trường. Qua bài viết này, Olong Ha sẽ gửi đến bạn đọc những điều cần lưu ý khi muốn kinh doanh trà sữa để nâng cao cơ hội thành công và thu được nhiều lợi nhuận trong tương lai.

Để thuận lợi phát triển cần có kế hoạch rõ ràng!

Kinh doanh trà sữa hay bất kì lĩnh vực nào đi chăng nữa, đều không phải là trò chơi may rủi, mà bạn cần có kế hoạch sử dụng đồng vốn của mình một cách chính xác đúng mục đích. Tránh chi vào những ý tưởng không sát với thực trạng thị trường trà sữa, không phù hợp với nhu cầu của thực khách. Điều bạn cần làm để có thể kinh doanh hiệu quả là lưu ý lập kế hoạch chi tiết.

Mở quán:

Nếu bạn đi theo hưỡng sẽ kinh doanh mở một cửa hàng trà sữa phục vụ tại quán thì cần có kế hoạch sau:

 • Xác định những gì bạn có và những gì thị trường cần.
 • Tìm hiểu thực trạng thị trường trà sữa tại khu vực bạn định mở quán.
 • Tìm hiểu xem đối thủ của bạn có gì, thương hiệu của bạn cần gì để cạnh tranh.
 • Ước tính chi phí kinh doanh trà sữa, liệt kê tất cả các khoản nợ.
 • Thống nhất tên quán, hiểu rõ thương hiệu hoặc lên kế hoạch nhượng quyền.
 • Hoàn thành các giao dịch lựa chọn được các nhà cung cấp nguyên liệu, máy móc.
 • Thuê địa điểm để mở cửa hàng, thiết kế không gian, nội thất theo phong cách muốn hướng tới.
 • Thiết kế menu,  lựa chọn các món signature cho quán.
 • Chụp ảnh sản phẩm quảng cáo, in menu.
 • Kế hoạch khai trương.
 • Đào tạo vận hành, sau khai trương cho nhân viên.

Nếu bạn chọn kinh doanh trà sữa online, có một vài bước bạn có thể bỏ qua và tiết kiệm được một khoản. Tuy nhiên, bạn cần đầu tư nhiều hơn vào khâu giao hàng, marketing online để khách hàng biết đến cửa hàng nhiều hơn. Kinh doanh trà sữa không nhất thiết phải mở quán lớn, cao ốc. Hiện nay, nhiều quán trà sữa chỉ bán online, bán xe cút kít hoặc có diện tích cửa hàng rất nhỏ, phục vụ khách mua mang đi. Thành công hay không phụ thuộc vào chất lượng đồ uống, dịch vụ, khả năng nắm bắt cơ hội của bạn. Hãy xem chi phí mở quán trà sữa sẽ giúp bạn cân đối chi phí đầu tư.

Kinh doanh online

Kinh doanh trà sữa không nhất thiết phải mở quán lớn, đầy đủ tiện nghi. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn kinh doanh trà sữa online. Như đã đề cập ở trên bạn có thể bỏ qua một vài vấn đề như mặt bằng, máy móc, đào tạo vận hành…và tiết kiệm được một khoản. Tuy nhiên, bạn cần đầu tư nhiều hơn vào khâu giao hàng, marketing online để thu hút nhiều người biết đến cửa hàng online của bạn. 

Hiện nay, không ít hàng quán trà sữa chỉ bán online, bán xe cút kít hoặc có diện tích cửa hàng rất nhỏ, phục vụ khách mua mang đi đòi hỏi sự cạnh tranh rất cao. Nhưng bạn hãy luôn nhớ rằng: thành công hay không phụ thuộc vào chất lượng đồ uống, dịch vụ, khả năng nắm bắt cơ hội của bạn. 

Hãy cân nhắc và lên kế hoạch để phân bố và lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp với chi phí mở quán trà bạn nhé!

Hãy lựa chọn nguồn nguyên liệu chất lượng và có điểm nhấm riêng biệt!!

Bạn có biết nguyên liệu là yếu tố quan trọng quyết định hương vị của một loại thức uống. Vậy để pha được một ly trà sữa ngon cần những nguyên liệu gì? Đầu tiên đó chính là nguyên liệu trà phải đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng. Khi pha ra nước cốt phải có mùi thơm, vị đậm đà đặc trưng tự nhiên của trà để khi pha với các nguyên liệu khác vị trà nổi bật ngay mà không bị mất đi. Hiện nay, đa số các loại trà được các quán trà lựa chọn gồm có các loại sau: hồng trà, lục trà, trà ô long và trà hoa nhài. Ngoài ra còn có các loại trà khác như: Thiết Quan Âm, Olong Tứ Quý,...điều quan trọng là bạn hãy lựa chọn nguyên liệu theo phong cách thức uống và giá thành phù hợp với quán của bạn.

Chú trọng vào từng nguyên liệu...

Tiếp theo, cần chọn lựa là các nguyên liệu cần thiết như: bột sữa, topping, syrup,…đây là những nguyên liệu phụ nhưng nếu không thơm ngon và đạt chuẩn cũng sẽ gây ảnh hưởng lớn đến hương vị trà sữa, vì vậy bạn vui lòng thử các loại sữa và sữa bột khác nhau trước khi đặt hàng số lượng lớn.

Tóm lại, khi đã lựa chọn nguồn nguyên liệu để kinh doanh trà sữa, cần chú trọng vào khâu lựa chọn nguyên liệu. Bạn hãy tìm đến những nhà sản xuất và cung cấp nguyên liệu uy tín, có giấy chứng nhận chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và có giấy kiểm định sản phẩm.

trà ô long
blank
hồng trà ô long
blank
trà sữa trân châu
trà chanh
Món pha chế được yêu thích0
Đọc thêm: Bắt đầu kinh doanh trà sữa với thức uống best seller từ nền trà ô long
MUA NGUYÊN LIỆU TRÀ SỮA NGON VÀ GIẢ CẢ HỢP LÝ

Nâng cao học hỏi các công thức pha chế ngon

Có rất nhiều quán trà sữa hiện nay mở ra do chính người sáng lập đã có nền tảng về pha chế. Có phải câu hỏi bạn đặt ra là nếu bạn muốn kinh doanh trà sữa mà không có nền tảng sẵn thì có kinh doanh được hay không? Đừng lo lắng, bạn hãy tìm hiểu và tham gia các khóa học chuyên sâu về pha chế và pha trà sữa tại các trung tâm hoặc từ những người có kinh nghiệm. Hoặc bạn cũng có thể tự mình khám phá tra các công thức pha chế thông qua các trang mạng, sách báo... Bước đầu sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng cố gắng bạn sẽ có được những kinh nghiệm và công thức sáng tạo của riêng mình.

Ngoài ra. bạn có thể tìm hiểu và xem xét chi phí về việc nhược quyền sử dụng sữa công thức khi thương lượng với các thương hiệu trà sữa hot trên thị trường. Dù là công thức bạn học hay tự sáng tạo hãy luôn nhớ phải nắm được những cách pha chế cơ bản của trà sữa. Để tạo tiền đề sáng tạo cho các món trà sữa mới mang đặc trưng riêng của chính quán mình!

Hướng dẫn pha chế trà sữa cơ bản tại nhà

Kinh doanh trà sữa hiệu quả phải chú trọng vào Marketing Online

Cửa hàng của bạn có không gian đẹp, đồ uống ngon, dịch vụ tốt và nhiều ưu đãi… Nhưng tại sao lại vắng khách? Rất có thể bạn chưa có phương pháp marketing hợp lý. Hiện nay, hoạt động kinh doanh nước giải khát luôn phải song hành với hoạt động marketing để có thể cạnh tranh với các thương hiệu khác. Hoạt động tiếp thị chính là làm cho khách hàng quen thuộc hơn với cửa hàng, nhận thức được lợi ích của cửa hàng, cảm thấy phù hợp với họ và từ đó thu hút họ đến cửa hàng. Tất cả những hoạt động này sẽ giúp bạn có thêm nhiều khách hàng mới trong những giờ mở cửa ban đầu. Bạn cũng nên có các chiến dịch marketing theo mùa dựa trên các ngày lễ trong năm để kích cầu hiệu quả.

blank

Các bài viết cùng chủ đề

Thông tin liên hệ

Facebook: https://www.facebook.com/OlongHaTea/

Website: olongha.com

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCqk4OxllQEXckVriF2gPe6A

Instagram: https://www.instagram.com/olongha_tea/

Pinteresthttps://www.pinterest.com/olonghatea/  

Zalo: 0937 649 650

Phòng thử trà: 159/11 Hoàng Văn Thụ, P.8, Q. Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

Kho & trưng bày: 42 Đường 6, KDC Gia Hòa, 523 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0937 649 650 – 0775 461 529

Email: 

olongha.ad@gmail.com

kinhdoanh@olongha.com