Dịch ở nhà làm gì để vẫn vui khỏe?

Nội dung bài viết

Bạn có suy nghĩ như thế nào về COVID-19? Ắc hẳn chỉ vừa mới nhắc đến cái tên của cơn đại dịch đang diễn ra hiện nay thôi là mọi người sẽ than phiền, trách móc. Covid đến đem lại những thứ khó khăn, những điều chưa bao giờ xảy ra trong xã hội, làm đảo lộn cuộc sống của mỗi người.

Nhưng ở một góc nhìn khác, có khi nào chúng ta đặc ngược câu hỏi lại, tại sao Covid-19 cứ xuất hiện và cứ lây lan một cách chóng mặt không? Lỗi ở cơn đại dịch hay là lỗi ở cả chính chúng ta. Tại sao mỗi chúng ta

dung-cu-uong-tra

 thay vì chấp nhận và điều chỉnh lại, thì chúng ta liên tục đổi lỗi và trách móc. Hiện nay đất nước đang thực hiện các kế hoạch phòng chống dịch, nhất là Tp. Hồ Chí Minh đang cấp bách thực hiện chỉ thị 16 với mong muốn nhanh đẩy lùi tình hình khó khăn trước mắt. Tuy nhiên thay vì chấp hành nghiêm chỉnh là có một bộ phận nhỏ những người vô ý thức, buông thả nghĩ rằng chỉ một chút không đeo khẩu trang, một chút tập thể dục bên ngoài thôi chẳng ảnh hưởng gì đâu. Nhưng bạn có nghĩ rằng những điều chỉ là một chút ấy sẽ gây ra ảnh hưởng rất lớn nếu ai cũng làm như vậy không?

Vậy nên, mỗi người trong cộng đồng hãy có trách nhiệm ý thức bảo vệ cộng đồng hãy thực hiện nghiêm chỉnh chỉ thị 16 và thực hiện nguyên tắc 5K. Rất nhiều người sẽ thấy không quen và rất khó khăn với câu hỏi “Dịch ở nhà làm gì”. Qua bài viết này Olong Ha sẽ cho bạn biết những điều thú vị bạn có thể làm cũng như một góc nhìn khác về Covid.

dịch ở nhà làm gì

Dịch ở nhà làm gì- Đó là gắn kết, sẻ chia

Bạn có từng suy nghĩ rằng xét về một mặt nào đó của dịch bệnh mình nên gửi lời cảm ơn đến dịch bệnh này không? Dưới một góc nhìn khác khi nó xuất hiện đã giúp mọi người sống chậm lại, gắn kết với nhau và chia sẻ cho nhau nhiều hơn, sẻ chia cho nhau nhiều hơn.

Trước đó chạy theo cuộc sống tấp nập, các gia đình ít khi ăn cơm cùng nhau, ít nói chuyện, ít ở cạnh nhau. Từ khi Covid-19 xuất hiện, các thành viên ở nhà nhiều hơn, trò chuyện với nhau nhiều hơn. 

Bố mẹ có thời gian ở cạnh bên con cái, chia sẻ các câu chuyện của nhau qua những mân cơm…Chúng ta cũng sống chậm lại dành nhiều thời gian cho bản thân và cho gia đình.

Dịch ở nhà làm gì- Đó là phá vỡ giới hạn bản thân

Thường ngày bận rộn với những công việc tấp nập phải giải quyết, những deadline cần được hoàn thành. Dịch bệnh làm cho chúng ta ở nhà nhiều hơn. Thay vì chán nản, buồn phiền tại sao bạn không dàng thời gian này để học thứ mình yêu thích mà trước đây mình không có thời gian, tìm hiểu thêm những thứ mà trước đây mình chưa từng biết…

Bạn có thể tìm hiểu về văn hóa trà, khi càng tìm hiểu sau vào nó bạn sẽ càng thấy trà chính tính cách của người Việt vậy. Ấm trà xanh ở mọi nơi trong cuộc sống hàng ngày.  Đến với văn hóa trà bạn sẽ cảm nhận được những nét bình dị, lắng đọng, cảm nhận được nhịp sống, sự lắng đọng nơi tâm hồn…

Thưởng những vị trà mới khám phá ra những điều mới, còn giúp nâng cao sức khỏe tăng sức đề kháng. Ngoài phong cách pha trà truyền thống bạn có thể pha chế ra những món thức uống thơm ngon, đảm bảo sức khỏe.

 

cách làm trà sữa tại nhà

Download Công Thức pha các món trà ngon tại nhà

trà ô long sữa
Trà Olong Sữa
Hồng trà Black Tea
Hồng Trà Olong
Trà olong tứ quý
Trà Olong Tứ Quý
blank
Trà Olong Thuần

Hay đơn giản dành thời gian rảnh rỗi để học vẽ, làm đồ handmade và lan tỏa nó đến những người bạn người thân của mình. 

Hãy thử trải nghiệm những điều bạn chưa bao giờ thử hay những điều bạn nghĩ mình sẽ không bao giờ làm được. Cố gắng và bạn sẽ đạt đượt điều mình muốn, cũng như phá vỡ giới hạn mà chính mình tạo ra cho bản thân.

Covid cũng đã xuất hiện, buồn chán cũng không that đổi được gì tại sao chúng ta không nhìn vào mặt tích cực và tìm các hướng đi phù hợp với bản thân trong thời buổi hiện nay.

Mọi sự việc xảy ra đều có nguyên nhân của nó, thay vì than phiền trách móc bạn hãy đối diện và cố gắng để vượt qua nó chắc chắn bạn sẽ nhận được kinh nghiệm ngày càng giỏi hơn, trưởng thành hơn.

Qua bài viết Olong Ha hi vọng đã cho bạn những thông tin cần thiết và có thêm những kiến thức bổ ích cho vấn đề “Dịch ở nhà làm gì”.

Olong Ha chúc các bạn luôn luôn khỏe đẹp!

Mỗi ngày cùng tận hưởng những tách trà ngon...
Hương vị trà như hương vị cuộc sống. Có cay đắng cũng có ngọt bùi.

Các bài viết cùng chủ đề

Thông tin liên hệ

Facebook: https://www.facebook.com/OlongHaTea/

Website: olongha.com

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCqk4OxllQEXckVriF2gPe6A

Instagram: https://www.instagram.com/olongha_tea/

Pinteresthttps://www.pinterest.com/olonghatea/  

Zalo: 0937 649 650

Phòng thử trà: 159/11 Hoàng Văn Thụ, P.8, Q. Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

Kho & trưng bày: 42 Đường 6, KDC Gia Hòa, 523 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0937 649 650 – 0775 461 529

Email: 

olongha.ad@gmail.com

kinhdoanh@olongha.com